ADD2

પાયાથી અંગ્રેજી શીખો | Phrase Preposition | Basic English


 નમસ્કાર , 

આજની ટેસ્ટમાં આપ પાયાથી અંગ્રેજી શીખો માં Phrase Preposition વિષે માહિતી આપવામાં આવેલી છે. જેમાં સ્વ મૂલ્યાંકન માટે ટેસ્ટ આપવામાં આવેલી છે. ટેસ્ટ પૂરી થયા બાદ પરિણામ પણ ત્યારે જ મેળવી શકશો. 

પાયાથી અંગ્રેજી શીખો | Phrase Preposition | Basic  English 

Phrase Preposition 

Absent from (ઍબ્સન્ટ ફ્રોમ) = ગેરહાજર હોવું

According to (અકોર્ડિંગ ટુ) = ના પ્રમાણે

Afraid of (અફેઈડ ઓફ)=ના થી ડરવું Angry with (એન્ગ્રી વીથ) = ના પર ગુસ્સે થવું

All over (ઓલ ઑવર) = બધી બાજુ

Ashamed of (એશેમ્ડ ઑફ) = ને માટે શરમાવું

 Attention to (એટેન્સન ટુ) = ની પ્રત્યે ધ્યાન દેવું

Because of (બીકોઝ ઑફ) = ને કારણે 

Belong to (બીલોંગ ટુ) = ની માલિકીનું હોવું

Busy with (બીઝી વીથ) = વ્યસ્ત હોવું 

Care for (કેર ફૉર) = ની દરકાર કરવી

Clever at (ક્લેવર એટ) = હોશિયાર હોવું

Consist of (કન્સીસ્ટ ઓફ) = ની અંદર સમાયેલ હોવું

Different from (डि३२न्ट कोम) = ના થી ભિન્ન

Due to (યુ ટુ) = ને લીધે

Familiar with (ફેમીલીઅર વીથ) = ના થી પરિચિત હોવું

Famous for (ફેમસ ફોર) = ને માટે પ્રખ્યાત હોવું

Faithful to (ફેઇથફુલ ટુ) = ને વફાદાર હોવું

Fit for (ફીટ ફોર) = ને અનુકૂળ હોવું

Fond of (ફોન્ડ ઑફ) = નો શોખ હોવો

Free from (ફ્રી ફ્રોમ)=ના થી મુક્ત હોવું

Full of (ફુલ ઑફ) = પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોવું

Great deal of (ગ્રેઈટ ડીલ ઑફ) = પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોવું

Grateful to (ગ્રેઇટફુલ ટુ) = ને આભારી હોવું, ના ઋણી હોવું

Good at (ગુડ એટ) = ના પ્રત્યે સારા હોવું

Good for (ગુડ ફૉર) = વિશ્વાસપાત્ર

Incharge of (ઈનચાર્જ ઓફ) = નો હવાલો સંભાળવો 

Infront of (ઈનફ્રન્ટ ઑફ) = ની આગળ

Instead of (ઈનસ્ટેડ ઓફ) = ને બદલે

In search of (ઈનસર્ચ ઓફ)= ની શોધમાં

Interested in (ઈન્ટરેસ્ટેડ ઈન) = માં રસ હોવો

Inspite of (ઈનસ્પાઈટ ઑફ) = તેમં છતાં

Key to (કી ટુ) = ની ચાવી

Let off (લેટ ઑફ) = છુટ્ટી આપવી

Make a fun of (મેઈક અ ફન ઓફ) = ની મજાક ઉડાવવી

Number of (નમ્બર ઑફ)= અસંખ્ય

Pity for (પીટી ફોર) = ની દયા ખાવી

Pity on (પીટી ઑન) = ના પ્રત્યે દયા હોવી

Pleased with (પ્લીઝડ વીથ) = ની પર ખુશ હોવું

Play a joke on (પ્લે એ જૉક ઑન) = મજાક કરવી

Plenty of (પ્લેન્ટી ઓફ) = પુષ્કળ પ્રમાણમાં

Prepared for (પ્રીપેર્ડ ફૉર) = ને માટે તૈયાર હોવું

Proud of (પ્રાઉન્ડ ઑફ) = નું ગૌરવ હોવું

Ready for (રેડી ફૉર) = ને માટે તૈયાર હોવું

Satisfied with (સેટીસફાઈડ વીથ) = ના થી સંતોષ હોવો

Sorry about (સોરી એબાઉટ) = ને માટે દિલગીરી થવી

Sympathy for (સીમ્પથી ફૉર) =ને માટે સદ્ભાવના હોવી

Thankful to (થેન્ક ફુલ ટુ) = ના આભારી હોવું

Tired of (ટાયર્ડ ઑફ) = ના થી થાકવું, કંટાળવું

Type of (ટાઈપ ઑફ) = ના પ્રકારનું

 Warm of (વોર્મ ઑફ) = ઉષ્મા આપવી


સ્વ મૂલ્યાંકન ટેસ્ટ આપવા માટે OPEN QUIZ  ઉપર ક્લિક કરો. 



Quiz Application

પાયાથી અંગ્રેજી શીખો , Phrase Prepositions Created By :- Bipin Vasani ( Nihal Education )

Time's Up
score:

Quiz Result

Total Questions:

Attempt:

Correct:

Wrong:

Percentage:

Post a Comment

0 Comments